Ngày đăng bài: 28/09/2023 09:59
Lượt xem: 2245
Blog nhân sự
Sách Blog nhân sự Nguyễn Hùng Cường là series 5 quyển với những chủ đề khác nhau

Tác giả sách Blog nhân sự Nguyễn Hùng Cường là ai?

Nguyễn Hùng Cường hay “Cường kinhcan” là một tác giả/blogger nổi tiếng trong cộng đồng HR. Hiện nay, anh đang là CEO của công ty KC24 chuyên về quản trị nhân sự, đồng thời là admin HrShare Community và chuyên gia tư vấn Hệ thống quản trị nhân sự.

Với sứ mệnh Quản trị tri thức cho Cộng đồng nhân sự, Nguyễn Hùng Cường liên tục thúc đẩy các dự án phục vụ cộng đồng. Một trong số đó là xuất bản sách Blog Nhân sự. Sách Blog nhân sự Nguyễn Hùng Cường là series 5 quyển với những chủ đề khác nhau.

Quyển 1 “Nghề nhân sự, liệu có kiếm đủ tiền để xây nhà ở Hà Nội?” và Quyển 2 “Mới chuyển sang vị trí nhân sự nên bắt đầu từ đâu?”

Trong đó, quyển 1 và 2 là tập hợp những bài viết của Nguyễn Hùng Cường về trải nghiệm nghề nhân sự được chỉnh lại từ hơn nghìn bài trên blognhansu.net. Quyển 1 dành cho các bạn sinh viên mới vào nghề nhân sự còn Quyển 2 dành cho các anh chị em mới chuyển sang vị trí HR.

Có thể nói đây sẽ là những chỉ dẫn khá tốt dành cho mọi người khi đặt câu hỏi muốn tiếp cận nghề như thế nào. Mặc dù sách viết về chủ đề học thuật nhưng cả hai quyển được diễn giải theo dạng nhật ký chứa đựng những băn khoăn, trải nghiệm và suy nghĩ của Nguyễn Hùng Cường trên con đường sự nghiệp.

Bên cạnh đó, quyển sách còn dành cho những người muốn nhìn lại con đường nghề, đánh giá lại bản thân và tìm ra những thủ thuật mới, cái nhìn mới khi tiến hành những công việc đã thân thuộc với mình. Thế nên, đọc sách Blog Nhân sự Nguyễn Hùng Cường quyển 1 và quyển 2 để chiêm nghiệm là một lời khuyên không tồi với tất cả những ai muốn gắn bó với từ HR.

Quyển 3 “Nghề tuyển người (3T) - Ác mộng nghề Tuyển dụng”

Quyển 3 là phần 1 của câu chuyện về Nghề tuyển dụng trong doanh nghiệp với những vui buồn, kinh nghiệm và lý thuyết ẩn chứa trong đó với nhân vật “hắn”. Để độc giả có thể nắm được toàn bộ mạch và sự kết nối giữa thực tế và lý thuyết, tác giả Nguyễn Hùng Cường đã chia thành 3 chương riêng dễ hiểu.

Quyển 4 : CEO & Quản trị Nhân sự - Hệ thống QTNS cần có là gì?

Sách Blog nhân sự Nguyễn Hùng Cường quyển 4 là tập hợp hơn 50 bài viết dành cho CEO để hiểu các vấn đề về Quản trị nhân sự. Người đọc sẽ được nhìn một bức tranh lớn tổng thể và sau đó đi vào từng chi tiết của bức tranh đó. Vì CEO không phải là một HRM nên tác giả đã viết ở mức độ dễ hiểu nhất định và có tính ứng dụng cao.

Quyển 5: Tái tạo Nhân sư - Nâng cấp hệ thống quản trị hiệu suất tổ chức theo BSCvsKPI

Nhân sư là một nhân vật trong thần thoại. Đây là con vật có mình sư tử và đầu người. Con vật này chuyên đưa ra những câu hỏi hóc búa cho các nhà thám hiểm. Tác giả hay tưởng tượng tổ chức giống như con nhân sư, chúng ta muốn vào trong khám phá thì cần phải trả lời được những câu hỏi khó. “Làm thế nào để nâng cấp hệ thống quản trị hiệu suất?” là một trong những câu hỏi đó.

Cấu trúc sách gồm:

Phần 1 – Quản trị hiệu suất và các bước xây dựng,

Phần 2 – Kinh nghiệm tái tạo hệ thống quản trị hiệu suất theo BSCvsKPI

Phần 3 – Phụ lục biểu mẫu có ví dụ triển khai theo phương pháp BSCvsKPI.

Lời kết,

Sách Blog Nhân sự Nguyễn Hùng Cường là một quyển sách hay và đáng đọc với tất cả những người làm trong lĩnh vực này. Mong rằng Nguyễn Hùng Cường với sứ mệnh cao cả đó sẽ tiếp tục hành trình nhân sự của mình cùng những cuốn sách hay hơn nữa và phát triển cộng đồng nhân sự lớn mạnh hơn!

Xin trân trọng giới thiệu và kính mời bạn đọc tham khảo tài liệu tại Thư viện Trường Đại học Hòa Bình.

------------------------------------

Nguồn: https://blognhansu.net.vn

Xem bài gốc tại đây:

https://blognhansu.net.vn/2022/08/02/sach-blog-nhan-su-nguyen-hung-cuong/

https://blognhansu.net.vn/2023/04/26/nguyen-hung-cuong-tren-vtc-nang-cap-he-thong-quan-tri-hieu-suat-to-chuc-theo-bscvskpi/

Công nghệ bê tông Asphalt tái chế ấm – Nghiên cứu và ứng dụng

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đã nhấn mạnh: "Trái Đất đã chuyển từ giai đoạn ấm lên sang kỷ nguyên nung nóng toàn cầu". Các quốc gia đã và đang xem xét lại các chu trình công nghiệp nhằm giảm thiểu phát thải carbon, trong đó có vấn đề vật liệu xây dựng mặt đường giao thông.

Xử lý ảnh số

Cuốn sách đã chọn lọc những kiến thức, nguyên lý thiết thực, đồng thời cập nhật được những thông tin mới nhất về xử lý ảnh hiện đang tồn tại hoặc đang được quan tâm nghiên cứu.

Chất kết dính và bê tông Geopolyme (Sách chuyên khảo)

Một số công trình kiến trúc hàng ngàn năm trước vẫn tồn tại cho đến nay, là minh chứng cho những nền văn minh rực rỡ và thành tựu về vật liệu xây dựng, trong đó có Kim tự tháp Ai Cập hay Đấu trường Colosseum của La Mã. Geopolyme có thể được coi là một vật liệu của sự kế thừa và phát triển khi vật liệu này được nghiên cứu trên cơ sở mô phỏng lại cơ chế của những vật liệu cổ xưa.

Blog nhân sự

Sách Blog nhân sự Nguyễn Hùng Cường là series 5 quyển với những chủ đề khác nhau

Giáo trình Phân tích hoạt động kinh doanh Ngân hàng thương mại

Bản thân ngân hàng thương mại nắm giữ một lượng tài sản rất lớn trong hệ thống tài chính và nền kinh tế, nên những thay đổi trong hoạt động kinh doanh ngân hàng có ảnh hưởng sâu sắc và rộng khắp tới an toàn hệ thống tài chính quốc gia, ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển bền vững.