Ngày đăng bài: 02/10/2023 09:22
Lượt xem: 2225
Bế mạc đợt khảo sát chính thức Đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục trường Đại học Hòa Bình

Ngày 30/9/2023, Trường đại học Hoà Bình phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo giục Trường đại học Hoà Bình

Đại diện các bên ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Tham dự Lễ Bế mạc, về phía Trung tâm có TS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm, Thư ký đoàn ĐGN, PGS.TS Ngô Đình Phương - Trưởng đoàn ĐGN, cùng các Thành viên đoàn gồm: PGS.TS. Nguyễn Thái An, PGS.TS. Lê Đức Giang , PGS.TS. Phan Thị Thanh Hội, PGS.TS. Phạm Văn Quyết, TS. Trần Thị Thanh tâm, TS. Lê Văn Minh; ThS. Giản Hoàng Anh - Giám sát đoàn.

Đại diện Trường Đại học Hoà Bình có TS. Nguyễn Văn Ngữ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng trường, NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường - Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá cơ sở giáo dục; GS.TS Đào Văn Đông – Phó Hiệu trưởng thường trực, TS Đào Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách Đảm bảo chất lượng cùng các thành viên Hội đồng tự đánh giá và Đại diện Lãnh đạo các đơn vị, cá nhân liên quan.

Đợt khảo sát chính thức tại Trường đại học Hoà Bình đã trải qua 5 ngày làm việc cẩn trọng, nghiêm túc và hiệu quả, từ ngày 26/9/2023 đến ngày 30/9/2023. Các hoạt động trong đợt khảo sát chính thức gồm nghiên cứu hồ sơ minh chứng; làm việc với Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ phụ trách các mảng công việc cũng như tiến hành quan sát thực tế phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, cơ sở vật chất của Nhà trường và phỏng vấn các bên liên quan để có đánh giá khách quan, sát thực về Nhà trường.

PGS.TS Ngô Đình Phương – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức

Tại buổi bế mạc, các chuyên gia Đoàn đánh giá ngoài đã trình bày báo cáo sơ bộ đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục. Theo đó, nội dung báo cáo đã khẳng định Trường Đại học Hoà Bình có nhiều điểm sáng, trong đó nêu rõ những điểm mạnh theo từng tiêu chuẩn như: Nội dung tầm nhìn, sứ mạng phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của trường; Đề án tuyển sinh xây dựng hàng năm phù hợp với tình hình thực tế,; Đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn vững vàng đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy, nghiên cứu khoa học; Cơ sở vật chất ngày càng được hoàn thiện, trang thiết bị phục vụ đào tạo được đầu tư khang trang, hiện đại; Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc ở mức cao; Nhà trường có nhiều hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng mang lại hiệu quả cao cho xã hội…Đồng thời, Đoàn cũng đưa ra các khuyến nghị để Nhà trường có kế hoạch, giải pháp cải tiến chất lượng đào tạo cũng như các hoạt động trong giai đoạn tiếp theo.

NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ bế mạc

Phát biểu tại chương trình, NGND.PGS. TS Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, đặc biệt ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi và chân thành cảm ơn các thầy, cô trong Hội đồng tự đánh giá, các nhóm chuyên trách, tổ thư ký, các đơn vị chức năng, ban phục vụ Đánh giá ngoài, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, người lao động, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng đã kiên trì, bền bỉ, đồng hành, hỗ trợ và phối hợp cùng Nhà trường thực hiện nhiệm vụ quan trọng này. Sau đợt khảo sát chính thức, Trường cũng mong muốn Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ tiếp tục có những hỗ trợ, khuyến nghị chính sách cho Nhà trường trong tương lai. Riêng đối với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh, chúng tôi hy vọng và tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, tư vấn và hỗ trợ của Ban Giám đốc và các cán bộ, chuyên gia của Trung tâm trong không chỉ việc kiểm định chất lượng giáo dục mà còn trong nhiều hoạt động chuyên môn khác.

TS Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Trường trong suốt thời gian qua

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, TS Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh- Thư ký đoàn đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường. Đồng thời cho biết: Việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo là cơ hội để Trường nhận ra những ưu thế và tồn tại, xác định các vấn đề cần đổi mới, cải tiến nhằm thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ, hoàn thành sứ mạng và mục tiêu đã đặt ra. Đồng thời hy vọng những nhận định, đánh giá và khuyến nghị của Đoàn đánh giá ngoài sẽ là cơ sở khoa học và thực tiễn giúp Nhà trường phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm còn hạn chế, từ đó có kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, qua đó nâng cao năng lực quản trị và cải tiến mạnh mẽ hơn nữa chất lượng giáo dục của Nhà trường trong thời gian tới.

Cuối phiên bế mạc, Đoàn đánh giá ngoài, Trường Đại học Hoà Bình và Trung tâm KĐCLGD – Trường Đại học Vinh đã cùng nhau ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục.

Ban thư ký Hội đồng tự đánh giá chụp hình lưu niệm cùng Đoàn chuyên gia ĐGN


Nguồn: https://daihochoabinh.edu.vn/

Xem bài viết gốc tại đây