Ngày đăng bài: 31/10/2023 15:49
Chính thức phát động cuộc thi "sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2023

AVT Khởi nghiệp

Ngày 23/10/2023, Viện Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Mở (OIEI) Trường Đại học Hòa Bình phối hợp với các phòng ban đã Chính thức phát động tổ chức cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023.

Nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho giảng viên, sinh viên, cũng như trang bị những kiến thức, kỹ năng đổi mới tư duy sáng tạo, đồng thời tạo sân chơi đa dạng với môi trường thực tế; Hỗ trợ giảng viên, sinh viên hình thành, trải nghiệm, thực hành, hoàn thiện các dự án, ý tưởng khởi nghiệp, xây dựng chương trình ươm tạo doanh nghiệp.

Trường Đại học Hòa Bình đã phát động Cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 để tạo môi trường cho sinh viên có cơ hội hiện thực hóa những ý tưởng, giải pháp; dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, cộng đồng và xã hội. Đồng thời cũng tạo cơ hội để sinh viên, giảng viên được tăng cường trao đổi, giao lưu khoa học để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thông qua cuộc thi.

Đặc biệt, đây còn là cuộc thi nhằm tìm kiếm, tuyển chọn dự án xuất sắc nhất để tham gia Chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 (SV_STARTUP-2023) do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức vào tháng 12 năm 2023.

Thông tin về cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp”, Ban tổ chức cho biết: Đây là sân chơi dành cho toàn bộ sinh viên, giảng viên Trường Đại học Hòa Bình đăng ký với tinh thần khởi nghiệp mới sáng tạo và đoàn kết. Các ý tưởng dự án hướng đến kết quả như: Mô hình, sản phẩm hoặc bản demo.

**Thể lệ - Thông tin cuộc thi:

1. Đối tượng tham gia:
  • Sinh viên đang học tại Trường Đại học Hòa Bình đăng ký thành nhóm, mỗi nhóm từ 03 -05 sinh viên (Mỗi khóa 2-3 dự án).
  • Cộng tác viên, chuyên gia đồng hành cùng sinh viên của Trường.
  1. Các lĩnh vực dự thi
  • Công nghiệp, chế tạo sản phẩm.
  • Nông, lâm, ngư nghiệp.
  • Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính.
  • Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp.
  • Kinh doanh tạo tác động xã hội.
  • Lưu ý“Dự án” không đủ điều kiện dự thi nếu vi phạm những tiêu chí:
  • Đã được cá nhân, tổ chức công bố dưới mọi hình thức (báo, đài,… )
  • Không có tính sáng tạo, tính mới và chưa có mô hình/ sản phẩm/ demo.
  1. Nội dung cuộc thi

Cuộc thi bao gồm 02 (hai) vòng thi diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 24/10/2023 đến hết ngày 24/11/2023. Cụ thể:

Vòng 1: Sơ khảo (24/10/2023 – 19/11/2023): Trực tiếp & Trực tuyến.

• 24/10/2023 – 05/11/2023: BTC tiếp nhận Hồ sơ dự án (Bản cứng nộp tại Văn phòng Khoa, bản mềm nộp qua email Khoa).

* Hồ sơ dự án phải đầy đủ các thông tin liên quan đến: Tên nhóm, thành viên, bản thuyết minh, Slide mô tả,...

• 5/11/2023 – 19/11/2023: Hội đồng đánh giá & BTC công bố kết quả sơ khảo các Dự án tiềm năng (14 ngày) được công bố kết quả trên Trang tin của Trường và liên hệ với các nhóm.

Vòng 2: Chung kết: 19/11/2023 – 22/11/2023: Tại Trường Đại học Hòa Bình

• Chặng 1: 22/11/2023 – 23/11/2023: Tập huấn chuyên gia cho thành viên các Nhóm dự án tiềm năng.

* Đào tạo tập huấn kỹ năng thuyết trình – Chuyên gia.

* Kết nối, phát triển & hoàn thiện nội dung dự án – Chuyên gia, cố vấn, nhà đầu tư.

* Đánh giá, tổng kết, test kỹ năng và BTC chọn các Nhóm dự án thi chung kết – Chuyên gia, cố vấn.

• Chặng 2: 24/11/2023: Trình bày ý tưởng – Cuộc thi chung kết cấp Trường – Tại Trường Đại học Hòa Bình.

* Các đội thi thuyết trình nội dung Dự án (Sử dụng Slide và mô hình/ sản phẩm).

* Công bố kết quả, trao giải.

1. Quy định về các vòng thi

Vòng 01: Lựa chọn Top 10 “Dự án” xuất sắc vào Vòng 2 thi Chung kết.

Vòng 02: Căn cứ theo từng chặng Vòng 2 để lựa chọn 5/10 Dự án vào vòng thi Chung kết cấp Trường với cơ cấu giải thưởng gồm Giấy khen và tiền thưởng.

Các dự án đạt giải Vòng 2 được Ban tổ chức kết nối, đầu tư nâng cấp Dự án (mô hình/ sản phẩm) để tham dự cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 (SV_STARTUP-2023) do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc các cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khác.

Cuộc thi sẽ góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy sáng tạo và đam mê Nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên ETU, giúp các em phát triển trong con đường lập thân lập nghiệp, qua đó tạo ra nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nguồn: daihochoabinh.edu.vn

Bài viết gốc xem tại đây