Ngày đăng bài: 24/11/2023 15:30
Lượt xem: 1104
Sinh viên ETU chinh phục vòng sơ khảo với những dự án khởi nghiệp đột phá

Ngày 14/11, Viện Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo Mở – Trường Đại học Hòa Bình vừa tổ chức thành công vòng thi sơ khảo cấp trường cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp”. Cuộc thi đã thu hút với nhiều ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên đến từ các khoa, viện của nhà trường.

Đến tham dự vòng sơ khảo, về phía lãnh đạo Nhà trường có TS. Nguyễn Văn Ngữ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ trường; NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các Lãnh đạo, Thầy Cô đại diện cho các  Khoa/Viện/Phòng/Ban/Trung tâm của trường.

NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng - Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng, khích lệ động viên tới 17 dự án, sinh viên trước phần thi.

NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng, khích lệ động viên tới 17 dự án, sinh viên trước phần thi.

Về phía Ban giám khảo có: Ông Trần Đình Tùng – Chủ tịch Hội kỹ sư xây dựng Việt Nam – VSCE, Chủ tịch NewEdu – Nền tảng Nhân lực GenZ chất lượng cao; Bác sĩ. Ngô Thị Quỳnh Trang – Phụ trách đào tạo phía Bắc làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp CEO & CO – FOUNDER CTCP Nghiên cứu & Phát triển Y học tái tạo A&H DR Trang Spa; Ông Đặng Ngọc Thuyên – CEO ASANA.

DSC3443 scaled

Vòng thi sơ khảo được chia thành 2 phần: Phần thuyết trình và phần phản biện. Ở phần thuyết trình, các thí sinh trình bày ý tưởng của mình dựa trên Slide trước BGK. Ở phần phản biện, các thí sinh đã trả lời các câu hỏi của BGK nhằm chứng minh tính khả thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp của mình.

Với 17 dự án tham gia dự thi đều được BGK đánh giá tốt, thể hiện được sự sáng tạo. Đặc biệt là bày tỏ sự bất ngờ về tinh thần khởi nghiệp của sinh viên trường Đại học Hòa Bình. Các bạn sinh viên không chỉ có những ý tưởng sáng tạo, mà còn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thể hiện sự nghiêm túc và quyết tâm của mình.

Sau vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 09 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất để bước tiếp vào vòng chung kết cấp trường. 09 dự án này được đánh giá cao hơn về tính sáng tạo, khả thi và khả năng ứng dụng thực tế. Đặc biệt những dự án này có nhiều ý tưởng mang tính đột phá, giải quyết những vấn đề trong xã hội.

Danh sách 09 dự án xuất sắc vào vòng Chung kết cấp trường:

  1. Dự án “Dịch vụ truyền thông sức khỏe tâm thần và phòng ngừa tội phạm vị thành niên” – Khoa Y, Khoa Luật, Khoa CNTT
  2. Dự án “S – Glasses robot (super glasses robot)” – Khoa Công nghệ thông tin
  3. Dự án “Bamboo Light” – Khoa Du lịch
  4. Dự án “Eco Clean – Nước tẩy rửa hữu cơ cung cấp cho các cơ sở lưu trú, nhà hàng xanh” – Khoa Du lịch
  5. Dự án “Organic Farm” – Khoa Du lịch
  6. Dự án “Tiền hôn nhân” – Khoa Quan hệ công chúng & Truyền thông
  7. Dự án “Vải vụn và thời trang của sinh viên trường ĐH Hòa Bình” – Khoa Mỹ thuật công nghiệp
  8. Dự án “Green Ambassador” – Khoa Du lịch
  9. Dự án “Cầu vồng lục sắc” – Khoa Quan hệ công chúng & Truyền thông

Vòng chung kết cấp trường cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” sẽ được tổ chức vào ngày 24/11/2023. Các thí sinh, dự án tham gia vòng chung kết sẽ được đào tạo, huấn luyện về các kỹ năng khởi nghiệp và được sự tư vấn từ các cố vấn chuyên gia khởi nghiệp.

Cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” là sân chơi bổ ích giúp sinh viên phát huy khả năng sáng tạo, ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp và tiếp cận các kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cần thiết. Cuộc thi cũng góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên phát triển các ý tưởng khởi nghiệp thành những sản phẩm, dịch vụ thực tế, góp phần vào sự phát triển của xã hội.

*Một số hình ảnh tại vòng thi sơ khảo cấp trường cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp”

DSC3231 scaled

 

DSC3271 1 scaled

DSC3277 scaled

 

DSC3421 scaled

 

DSC3439 scaled

 

DSC3264 scaled

 

DSC3362 scaled

 

DSC3588 scaled

 

DSC3298 scaled

 

DSC3384 scaled

 

DSC3459 scaled

 

DSC3463 scaled

 

DSC3487 scaled

 

DSC3565 scaled

 

DSC3579 scaled


Nguồn: https://daihochoabinh.edu.vn/

Xem bài viết gốc tại đây