Ngày đăng bài: 24/06/2024 09:39
Lượt xem: 98
Trường Đại học Hòa Bình tổ chức gặp mặt nhân kỉ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024)

Sáng ngày 20/6/2023, Trường Đại học Hòa Bình (ĐHHB) tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Nhà trường, có TS. Nguyễn Văn Ngữ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHHB; các thành viên Ban Giám hiệu, Hội đồng Biên tập, lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, Viện, cùng tập thể Tạp chí Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trường ĐHHB. Về phía khách mời, có GS.TSKH.NGND. Đặng Ứng Vận - Ủy viên Hội đồng trường, Ủy viên Hội đồng Biên tập Tạp chí KH&CN Trường ĐHHB, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHHB; PGS.TS. Nguyễn Minh Mẫn - Ủy viên Hội đồng Biên tập Tạp chí KH&CN Trường ĐHHB và đại diện Báo Giáo dục và Thời đại, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi gặp mặt, NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Biên tập, Tổng Biên tập Tạp chí KH&CN Trường ĐHHB cùng các đại biểu đã ôn lại truyền thống 99 năm hình thành và phát triển của Báo chí Cách mạng Việt Nam. 99 năm qua, kể từ ngày Báo Thanh niên - cơ quan ngôn luận của tổ chức “Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội”, tờ báo khởi đầu của nền báo chí cách mạng Việt Nam do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, xuất bản số đầu tiên ngày 21/6/1925. Kể từ đó, ngày 21/6 hằng năm được lấy làm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Trong quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, báo chí nước ta không ngừng lớn mạnh, ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng và đóng góp to lớn vào cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước.

Ảnh 1

NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Biên tập, Tổng Biên tập Tạp chí KH&CN Trường ĐHHB phát biểu tại buổi gặp mặt

Thời gian qua, hoạt động Tạp chí KH&CN Trường ĐHHB luôn tuân thủ tôn chỉ, mục đích, chấp hành nghiêm các quy định của Luật Báo chí, Luật xuất bản và pháp luật Nhà nước. Với nỗ lực trở thành tạp chí đa ngành có uy tín, Tạp chí KH&CN Trường ĐHHB không ngừng nâng cao hàm lượng khoa học về nội dung, cải tiến hình thức, hướng đến tính chuyên nghiệp của báo chí cách mạng Việt Nam, nhờ đó, đã và đang dần có chỗ đứng trong giới khoa học, góp thêm tiếng nói trong hoạt động nghiên cứu và đào tạo cũng như đời sống kinh tế - xã hội và chính trị của đất nước. Có thể khẳng định, những thành công của Tạp chí thời gian qua có phần đóng góp quan trọng của các thành viên Hội đồng Biên tập với vai trò tư vấn và định hướng cho quá trình phát triển của Tạp chí; các cộng tác viên là giảng viên, người lao động trong Trường đã tích cực hỗ trợ viết bài đăng tải trên Tạp chí của Trường.

NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của các thành viên Hội đồng Biên tập, đội ngũ những người làm công tác báo chí, tuyền thông, các cộng tác viên là những giảng viên, người lao động trong Nhà trường; đồng thời, đề nghị Tạp chí KH&CN Trường ĐHHB cần phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức, đóng góp nhiều hơn nữa vào hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, tích cực quảng bá thương hiệu, hình ảnh Trường ĐHHB đến cộng đồng và xã hội, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào Nhà trường.

Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo Nhà trường cũng khẳng định những bước chuyển biến trong công tác báo chí truyền thông của Trường ĐHHB trong thời gian qua. Với mục tiêu đặt trọng tâm “Chủ động, hội nhập, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả”, vì vậy, công tác truyền thông của Nhà trường đã có nhiều đổi mới, thiết thực và hiệu quả. Trường ĐHHB đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí trong việc truyền thông kịp thời các chủ đề, nội dung, hoạt động nổi bật của Trường như: Báo Giáo dục và Thời đại - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam (Giaoduc.net,vn); Báo Nhân dân điện tử (nhandan.vn); Báo Dân trí; Báo Vnexpress… Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động truyền thông của Trường đạt lượng tiếp cận trên các nền tảng cả online và offline lên tới 6 triệu người.

Phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Văn Ngữ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã ghi nhận các kết quả đạt được trong công tác báo chí truyền thông của Nhà trường nói chung và Tạp chí KH&CN Trường ĐHHB nói riêng; đánh giá cao sự tâm huyết, nỗ lực của đội ngũ cán bộ phụ trách công tác báo chí truyền thông, các cộng tác viên và các thành viên Hội đồng biên Tạp chí KH&CN Trường ĐHHB; và gửi lời chúc mừng, tri ân các cán bộ, nhà khoa học, phóng viên, biên tập viên đã có những đóng góp cho công tác báo chí, truyền thông của Nhà trường.

Ảnh 2

TS. Nguyễn Văn Ngữ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Hội đồng Biên tập, Tổng Biên tập Tạp chí KH&CN Trường ĐHHB

Ảnh 3

NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng đại diện Báo Giáo dục và Thời đại, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Buổi gặp mặt nhân dịp Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Trường ĐHHB diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Đội ngũ phụ trách công tác báo chí truyền thông và Tạp chí KH&CN của Nhà trường khẳng định sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm để nâng cao chất lượng, có những đổi mới, sáng tạo, góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của Nhà trường.

*Một số hình ảnh khác tại buổi gặp mặt:

Ảnh 4

Ảnh 5


Nguồn: https://daihochoabinh.edu.vn/

Xem bái viết gốc tại đây