Ngày đăng bài: 04/09/2024 15:17
Diễn đàn “Hành trình Khởi nghiệp” truyền cảm hứng khởi nghiệp cho sinh viên ETU

Nằm trong hoạt động trọng điểm trước cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2024, Diễn đàn “Hành trình Khởi nghiệp” là hoạt động có ý nghĩa giúp các sinh viên ETU thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực, góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệp và lập nghiệp thành công.

Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho sinh viên ETU

Tham dự Diễn đàn có sự tham gia của:

• Ông Nguyễn Vân – Chủ tịch Hội đồng đối ngoại / Đồng sáng lập Công ty CP Hỗ trợ Doanh nghiệp Flyup;
  • Ông Đỗ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc – Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova (Novaedu);
  • Ông Trần Đình Tùng – Chủ tịch Hội kỹ sư Xây dựng Việt Nam, Chủ tịch NewEdu Platform – Nền tảng nhà khởi nghiệp thế hệ mới;
  • Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Viện trưởng, Viện Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo Mở (Host).

Ông Nguyễn Vân đã mở đầu về nguồn gốc của các ý tưởng khởi nghiệp và vai trò của vốn trong việc bắt đầu một dự án. Ông khẳng định ý tưởng có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau và tiền không phải là yếu tố duy nhất quyết định sự thành công.

Ông Nguyễn Vân – Chủ tịch Hội đồng đối ngoại / Đồng sáng lập Công ty CP Hỗ trợ Doanh nghiệp Flyup chia sẻ

Tiếp theo, Ông Đỗ Mạnh Hùng giải thích khởi nghiệp là gì và cập nhật về các đề án hỗ trợ khởi nghiệp dành cho sinh viên. Ông nhấn mạnh sự quan trọng của việc hiểu rõ các cơ hội từ Chính phủ và cách thức tiếp cận chúng.

Ông Đỗ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc – Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova (Novaedu) chia sẻ

Ông Trần Đình Tùng đã làm sáng tỏ những khó khăn thường gặp khi khởi nghiệp và những yếu tố cần thiết để thành công. Ông chia sẻ về những kỹ năng và kiến thức quan trọng mà các bạn sinh viên cần trang bị để bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình.

Ông Trần Đình Tùng – Chủ tịch Hội kỹ sư Xây dựng Việt Nam

Sau các phần chia sẻ của diễn giả, Diễn đàn đã chuyển sang phần hỏi đáp, nơi các bạn sinh viên có cơ hội đặt câu hỏi trực tiếp cho các diễn giả. Nhiều câu hỏi thú vị và thiết thực liên quan đến khởi nghiệp đã được đưa ra bởi các bạn sinh viên Trường Đại học Hòa Bình và nhận được những đáp án, chia sẻ quý báu từ các vị diễn giả. Qua những chia sẻ đầy tầm huyết của các chuyên gia đã đem lại nhiều giá trị cùng nhiều thông điệp bổ ích cho các bạn sinh viên, nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, giúp sinh viên trang bị, định vị bản thân rõ ràng, dám nghĩ dám làm,…

Em Nguyễn Mai Loan – Khoa Quản trị kinh doanh đặt câu hỏi cho các Diễn giả

Em Nguyễn Ngọc Mai – Khoa Luật đặt câu hỏi cho các Diễn giả

TS. Nguyễn Văn Ngữ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đặt câu hỏi cho Diễn giả

Trong phần cuối của diễn đàn, Các vị diễn giả đã đưa ra những lời khuyên, câu nói tâm đắc nhằm truyền lửa, truyền động lực cho sinh viên đầy nhiệt huyết của Trường Đại học Hòa Bình. Các diễn giả đã đánh giá cao tiềm năng khởi nghiệp của sinh viên trường Đại học Hòa Bình và khuyến khích họ tận dụng các cơ hội học tập và hỗ trợ hiện có.

Diễn đàn được diễn ra thành công rực rỡ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, giúp các em có những kiến thức, kỹ năng và cơ hội cần thiết để khởi nghiệp thành công, tạo động lực tin vào chính bản thân mình, sẵn sàng đam mê khởi nghiệp, có ý tưởng hoài bão, trở thành những nhà doanh nhân trẻ thành công trong tương lai. Đồng thời đây cũng chính là cơ hội để sinh viên được lắng nghe những chia sẻ, bài học kinh nghiệm khởi nghiệp thành công từ các doanh nhân khởi nghiệp.

Các diễn giả, các thầy cô và sinh viên chụp ảnh lưu niệm