Ngày đăng bài: 14/10/2024 11:08
Lễ Ký kết Hợp tác giữa Trường Đại học Hòa Bình và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương – Cơ hội phát triển cho sinh viên ngành Y

Sáng ngày 11/10/2024, Trường Đại học Hòa Bình vinh dự đón tiếp đoàn lãnh đạo từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đến thăm và làm việc, mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên, đặc biệt là khối ngành y tế. Buổi lễ diễn ra trong không khí cởi mở và hiệu quả, đánh dấu bước tiến quan trọng trong mối quan hệ chiến lược giữa một cơ sở đào tạo đại học uy tín và bệnh viện chuyên khoa hàng đầu.

Buổi lễ có sự tham gia của nhiều lãnh đạo từ cả hai bên. Về phía Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đại diện gồm:

• TS.BS. Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện;
  • BS.CKII. Nguyễn Trung Cấp – Phó Giám đốc Bệnh viện;
  • TS.BS. Trần Thanh Hà – Trưởng khoa Thăm dò chức năng;
  • TS.BS. Nguyễn Minh Trọng – Trưởng khoa Ngoại Gan mật, tiêu hóa và ung bướu;
  • BS.CKII. Hoàng Mạnh Hà – Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình và thần kinh cột sống;
  • TS.BS. Trần Văn Giang – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp;
  • BS.CKII. Khiếu Mạnh Cường – Khoa Ngoại Gan mật, tiêu hóa và ung bướu.

Về phía Trường Đại học Hòa Bình có:

• TS. Nguyễn Văn Ngữ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường;
  • NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;
  • GS.TS.BS. Nguyễn Đức Trọng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Cùng với lãnh đạo các khoa và phòng ban như: Phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học, Khoa Y, Khoa Dược, Khoa Y học cổ truyền.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình, chia sẻ: “Chúng tôi luôn đặt sinh viên làm trọng tâm trong các hoạt động của nhà trường. Thỏa thuận hợp tác này là bước tiến lớn để sinh viên có cơ hội tiếp cận môi trường thực tế tại một trong những bệnh viện hàng đầu cả nước. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để các em không chỉ phát triển kỹ năng chuyên môn mà còn trưởng thành hơn về tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp.”

Ảnh NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình phát biểu

TS. Nguyễn Văn Ngữ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, khẳng định: “Việc ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hòa Bình và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là minh chứng cho chiến lược hợp tác sâu rộng của chúng tôi với các đối tác đầu ngành. Điều này không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo mà còn tạo ra những giá trị lâu dài cho xã hội thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.”

Ảnh TS. Nguyễn Văn Ngữ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu

TS.BS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Trường Đại học Hòa Bình, một trong những cơ sở đào tạo uy tín trong khối ngành sức khỏe. Thỏa thuận này sẽ mở ra cơ hội quý báu cho cả hai bên, đặc biệt là cho sinh viên, giúp các em tiếp cận thực tiễn ngành y và phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia y tế hàng đầu trong tương lai.”

Ảnh TS.BS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phát biểu

Trong buổi làm việc, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc phát triển các chương trình hợp tác toàn diện. Thỏa thuận này tập trung vào nhiều lĩnh vực như trao đổi kiến thức chuyên môn, tổ chức các chương trình thực tập cho sinh viên, cũng như thúc đẩy nghiên cứu khoa học.

Ảnh hai bên ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Đối với sinh viên Trường Đại học Hòa Bình, thỏa thuận này tạo ra những cơ hội thực tiễn vô cùng quý báu. Sinh viên sẽ được tiếp cận với môi trường y tế thực tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn thông qua các chương trình thực tập. Ngoài ra, đây còn là dịp để sinh viên học hỏi từ những bác sĩ giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực y tế chuyên sâu.

Sự hợp tác này không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Trường Đại học Hòa Bình mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành y tế nước nhà. Cả hai bên cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, góp phần tạo ra giá trị thiết thực cho xã hội, thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Một số ảnh khác: